Giỏ hàng

Sony khép lại năm 2020 với doanh số PS5 kỷ lục

  • Dù Sony chưa công bố con số chính thức, nhiều nguồn tin đồng loạt xác nhận rằng PS5 đã vượt kỷ lục 250.000 máy của PS4 (trong 48 giờ đầu), qua đó trở thành hệ console ra mắt thành công nhất Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.
  • Sở hữu cộng đồng game thủ rất nhộn nhịp và "chịu chi", UK (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) là thị trường quan trọng của ngành công nghiệp game toàn cầu. Ở mảng thiết bị chơi game console, PS4 (Sony) đang là cỗ máy nắm giữ thành tích kinh doanh tốt nhất trong vòng 48 giờ ra mắt đầu tiên. Với con số được xác nhận là 250.000 máy.

  • Dù vậy, kỷ lục này có vẻ như đã bị xô đổ bởi chính dòng máy kế nhiệm PS5, bất chấp sự suy giảm sức về sức mua và không ra tổ chức ra mắt chính thức vì đại dịch Covid-19. Chưa có xác nhận chính thức từ Sony, nhưng nhiều nguồn tin uy tín đã khẳng định PS5 vượt qua kỷ lục 250.000 máy của PS4, trở thành hệ console có màn ra mắt thành công nhất mọi thời đại tại thị trường UK.

  • Có nhiều "manh mối" để củng cố cho khẳng định này. Vào tuần trước, một báo cáo cho biết PS5 đang trên đường phá vỡ mọi kỷ lục về phát hành máy console. Đại diện Sony là Jim Ryan cũng từng cho rằng PS5 đang bán nhiều hơn PS4 trong cùng thời điểm ra mắt vào năm 2013 ở một số thị trường, đồng thời kỳ vọng rằng thiết bị chơi game thế hệ mới sẽ chính thức vượt qua những con số trong màn ra mắt PS4.

  • Từ khi mở bán, PlayStation 5 liên tục cháy hàng mặc dù đã bán ra từ ngày 12/11. Theo báo cáo từ MySmartPrice, Sony đã bán được 3,4 triệu chiếc PlayStation 5 (PS5) chỉ trong vòng 4 tuần ra mắt. Mặc dù giá bán ở một số thị trường như Trung Quốc và Hong Kong là không hề rẻ do nguồn cung thiếu hụt. Tại Ấn độ, Sony còn đang phải trì hoãn chưa mở bán. Khách hàng thậm chí còn phải xếp hàng để mua máy xách tay với giá cao hơn nhiều. Sony đã tăng sản lượng lên 50% nhưng vẫn không đủ đáp ứng.
  • Dựa vào những thành công trên, Sony có kế hoạch tăng cường sản xuất PS5 lên 18 triệu chiếc vào năm tới. Điều này vừa là tin tốt vừa là áp lực đối với những đối tác như AMD hay TSMC.
Facebook Instagram Youtube Twitter Xem địa chỉ Shop Chat với chúng tôi Top