Giỏ hàng

Phân biệt sự khác nhau giữa Nintendo Switch phiên bản 2019 với các đời trước

  • Nintendo ra mắt Switch phiên bản hoàn toàn mới với ngoại hình gần như giống hệt so với phiên bản đời đầu trước đây. Tuy nhiên, họ đã tinh chỉnh khá nhiều chi tiết quan trọng ở bên trong máy để cải thiện hiệu suất hoạt động, tiết kiệm pin, bớt nóng hơn và nhiệt độ màu cũng khác nhau giữa màn hình của 2 máy. Bên dưới đây là một số cách phân biệt cơ bản 2 chiếc máy này cho anh em nào đang quan tâm.

 

  1. Vỏ hộp được thiết kế khác.
  2. Mã hiệu ngay dưới mã vạch, số serial của phiên bản mới 2019 được bắt đầu bằng "XKW", trong khi phiên bản cũ là "XAW"
  3. Mã hiệu ở mặt sau lưng máy, máy Switch v2 mới có mã sản phẩm (Product code) in trên thân máy là HAC-001 (-01) trong khi mẫu cũ là HAC-001.
  4. Nếu máy của bạn có ghi Made in VietNam thì 100% là vesion 2 New 2019
  5. Nhiệt độ màu của 2 màn hình. Switch 2019 hơi ngả vàng hơn, còn Switch cũ thì hơi ngả xanh hơn.
  6. Pin của Switch 2019 trâu hơn, chơi Zelda được tầm khoảng 5 tiếng. Trong khi đó Switch cũ chỉ trụ được khoảng hơn 3 tiếng một chút.

Màn hình vàng hơn, tại sao và ảnh hưởng như thế nào?

  • Đối với Switch thế hệ trước, Nintendo sử dụng màn hình của JDI, Nhật Bản sản xuất. Sang thế hệ mới, họ chuyển sang nhà cung cấp từ Đài Loan. Độ phân giải của 2 màn hình của 2 thế hệ máy là hoàn toàn giống nhau, kích thước cũng như nhau. Đời 2019 sẽ có màn hình sáng hơn một chút và nhiệt độ màu cũng ấm hơn một chút. Kỳ thực điều này hoàn toàn không ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game của anh em. Cá nhân mình thích màu màn hình ấm hơn, khi chơi về đêm cũng đỡ nhức mắt hơn nếu chơi lâu.

Pin lâu hơn

  • Kết quả chơi thử Zelda trên máy mới thì có thể lên tới 5 tiếng. Trong khi máy cũ chỉ rơi vào khoảng 3 tiếng. Đây là một nâng cấp cực kỳ đáng giá cho những anh em nào thích chơi chơi Switch ở dạng cầm tay và hay di chuyển nhiều. Đây là kết quả của việc nâng cấp và tối ưu rất nhiều về SoC, bộ nhớ lẫn thiết kế bo mạch bên trong, giúp cho hiệu suất hoạt động được nâng lên, tiết kiệm pin hơn và cũng đỡ nóng hơn.

Những điểm cũ có được khắc phục?

  • Điểm làm mình khó chịu nhất chính là các joycon sau một thời gian sử dụng sẽ không còn cứng như ban đầu nữa mà sẽ hơi rơ. Mình nghĩ với thiết kế trượt như hiện tại thì vấn đề đó vẫn chưa được giải quyết. Chỉ riêng có phiên bản Lite sắp tới, khi mà mọi thứ được dính nguyên một khối thì mới được khắc phục hoàn toàn. Điểm thứ 2 là việc trôi joystick. Cái này thì phải đợi anh em mình chơi thử một thời gian mới có thể kiểm chứn được là có bị lại hay không.
Facebook Instagram Youtube Twitter Xem địa chỉ Shop Chat với chúng tôi Top