Giỏ hàng

Cách kết nối tay cầm PS5 DualSense trên PC Windows

Chơi game bằng tay cầm (Controller) luôn mang đến những trải nghiệm độc đáo, thú vị hơn hẳn so với chuột và bàn phím thông thường. Tất nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải sử dụng console để có được trải nghiệm này. Trên thực tế, tay cầm của console hoàn toàn có thể kết nối được với PC như một thiết bị ngoại vi thông thường. Dưới đây là cách kết nối tay cầm PlayStation 5 với PC Windows hoặc máy Mac qua cáp USB hoặc Bluetooth mà bạn có thể tham khảo.

Cách thiết lập kết nối giữa tay cầm PS5 với PC Windows 10 rất đơn giản, không khác gì với chuột hoặc bàn phím. Đây là những gì bạn cần làm:

  • Bước 1: Lấy bộ tay cầm PS5 DualSense và cáp chuyển đổi USB-C sang USB-A đi kèm ra khỏi hộp.
  • Bước 2: Cắm đầu cáp kết nối tương ứng vào cổng USB dự phòng trên PC của bạn.
  • Bước 3: Windows 10 sẽ tự nhận diện và thiết lập kết nối với tay cầm PS5 DualSense.

Mẹo: Bạn cũng có thể kết nối tay cầm PS5 với PC Windows 10 qua Bluetooth, nhưng sẽ phải cần đến bộ thu tín hiệu Bluetooth hoặc một dongle Bluetooth gắn rời.

Lưu ý: Nếu bạn mua riêng một tay cầm, nó không đi kèm với cáp chuyển đổi và bạn sẽ cần phải mua thêm sợi cáp này. Trong khi tay cầm đi kèm với PlayStation 5 đã bao gồm đầy đủ cáp sạc và cáp chuyển đổi cần thiết.

Những hạn chế khi sử dụng tay cầm PS5 trên PC Windows 

  • Có một số tính năng mà tay cầm PlayStation 5 có thể hoạt động tốt khi được kết nối với console của Sony, nhưng không hỗ trợ trên PC Windows hoặc Mac, bao gồm:
  • Không hỗ trợ phản hồi xúc giác. Khá đáng tiếc khi tính năng thú vị này của tay cầm PS5 DualSense lại không thể hoạt động được trên PC Windows hoặc Mac, khiến tải nghiệm tổng thế cũng trở nên kém hấp dẫn hơn.
  • Tính năng cảm biến lực nhấn (adaptive triggers) không hoạt động. Đây cũng là một trong những tính năng đáng trải nghiệm nhất của PS5, và đáng tiếc là cũng không thể hoạt động được trên PC Windows, Mac.
  • Bạn có thể phải thiết lập cấu hình nút. Một số trò chơi sẽ hiển thị lời nhắc nút PlayStation chính xác nhưng không phải tất cả, vì vậy bạn cần phải định cấu hình mọi thứ cho từng trò chơi riêng lẻ.
Facebook Instagram Youtube Twitter Xem địa chỉ Shop Chat với chúng tôi Top