Giỏ hàng

PS5 Slim sẽ thu nhỏ kích thước, tối ưu điện năng, dùng chip 5nm, sản xuất hàng loạt năm 2023

Theo một báo cáo, Sony đã ký hợp đồng với TSMC để đặt hàng bộ xử lý dựa trên quy trình 5 nm cho chiếc PS5 Slim.

  • PS5 là một sản phẩm thành công vang dội của Sony. Sony tuyên bố công ty đã bán được hơn 4,5 triệu console PS5 và con số này chỉ tính trên doanh số bán hàng đến ngày 31/12/2020. PS5 còn một chặng đường dài trước khi đạt đến mốc doanh số bán hàng của các phiên bản PlayStation trước đó, nhưng nó hiện đang được xếp hạng là dòng máy console bán chạy và được săn lùng nhất thế giới.

  • Và theo báo cáo mới nhất, phiên bản nâng cấp giữa kỳ PS5 Slim đang được nhà sản xuất cân nhắc, dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2023. Trong quá khứ, PS2 Slim đã được phát hành 5 năm sau khi thế hệ đầu tiên được ra mắt, còn các mô hình sửa đổi nâng cấp của PS3 và PS4 được phát hành 3 năm sau khi thế hệ đầu tiên ra mắt.
  • PS5 hiện tại với kích thước lớn dường như không phù hợp để đặt trong phòng khách của nhiều gia đình, gây bất tiện khi cài đặt và sử dụng. Do đó, PS5 Slim sẽ được tối ưu về kích thước thân máy để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của nhiều người dùng hơn.
  • Cũng theo báo cáo, Sony đã ký thỏa thuận với TSMC để cung ứng chip lõi của PS5 Slim, nâng cấp từ quy trình 7nm lên tiến trình 5nm nhằm mang lại mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Điều này tương tự như việc chuyển từ bộ xử lý sử dụng tiến trình 28 nm trong PS4 gốc sang chip 16 nm với PS4 Slim và PS4 Pro.
  • Trên thực tế, theo phó chủ tịch phụ trách mảng UX Design (tối ưu trải nghiệm người dùng) của PlayStation, thì hiệu suất cực lớn của con chip 7nm chính là nguyên nhân tạo ra quá nhiều nhiệt lượng, khiến các bộ phận giúp tản bớt nhiệt lượng đã chiếm một phần rất lớn trong thiết kế của mẫu console này. Do đó, để PS5 Slim sử dụng bộ xử lý 5nm mà vẫn có thiết kế gọn gàng hơn sẽ là một bài toán khó mà Sony cần tìm ra lời giải.

  • Với việc không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống, phòng khách đã trở thành trung tâm giải trí nghe nhìn của các gia đình, PS5 Slim với kích thước nhỏ hơn và mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn chắc chắn sẽ được nhiều người dùng ưa chuộng, dù là để giải trí trong gia đình hay tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà người dùng mong muốn hiện nay vẫn là nhà sản xuất có thể đảm bảo được nguồn cung để khách hàng có thể sở hữu sản phẩm, ít nhất là theo giá bán niêm yết chứ chưa nói tới mức thấp hơn.
Facebook Instagram Youtube Twitter Xem địa chỉ Shop Chat với chúng tôi Top