Giỏ hàng

Ngay cả sếp Sony cũng đặt ngược PS5 khi chơi game

Khi Hermen Hulst đăng một video vui vẻ về con mèo của mình trên Twitter, người ta phát hiện ra ông đã đặt chiếc PS5 của mình sai cách.

  • PS5 là chiếc console có kiểu dáng kỳ lạ nhất từ trước đến nay với hàng loạt các đường cong và khúc gấp. Cũng vì thế, rất nhiều người vô tình đặt nó không đúng cách khi sử dụng. Nói chính xác hơn, họ đặt nó không đúng “tư thế” mà nhà sản xuất khuyến cáo.

Chiếc PS5 của Hermen Hulst bị đặt sai cách.

  • Thậm chí, ngay cả Hermen Hulst - Giám đốc PlayStation Studios cũng mắc phải sai lầm này. Ngày 13/12, ông này đăng một đoạn video ngắn trên Twitter, khoe cảnh con mèo của mình đang nghịch TV khi ông chơi trò Bugsnax. Tuy nhiên, khi nhìn xuống dưới, có thể thấy chiếc PS5 của ông đã bị đặt ngược.
  • Rất nhanh sau đó, video này đã bị xóa bỏ, thay bằng một video khác, trong đó phần hình ảnh có chiếc PS5 đã bị cắt bỏ.

  • Thực tế, cách đặt chiếc PS chính xác (theo chiều ngang) phải là sử dụng một chiếc chân đế (được tặng kèm khi mua máy) với phần khay đựng đĩa game ở mặt dưới bên trái.
  • Có thể, Hulst đã cố tình đặt ngược chiếc PS5, giống những người chơi game cá tính, không quan tâm đến quy tắc hoặc hướng dẫn. Cũng có thể, ông giống rất nhiều người chơi khác, bị bối rối bởi hình thù kỳ quặc của chiếc PS5. Nhiều người thậm chí còn tin rằng, việc đặt ngược chiếc PS5 mới là hợp lý.

Đây mới là tư thế đặt chuẩn xác cho PS5. Ảnh: Sony.

  • Máy chơi game thế hệ thứ 5 của PlayStation chính thức mở bán từ ngày 12/11 với giá 499,99 USD cho bản tiêu chuẩn kèm ổ đĩa và 399,99 USD cho bản Digital Edition. Mặc dù vậy, trong những ngày đầu về Việt Nam, một số cửa hàng chào bán sản phẩm này với giá khoảng 30 triệu đồng. Lý do được đưa ra là do nguồn cung hạn chế.
  • Ở thời điểm giữa tháng 12, giá của PS5 vẫn còn rất cao - khoảng 26,5 triệu cho bản DE và 29,5 triệu cho bản tiêu chuẩn. Nếu người dùng chọn đặt hàng và chờ đến quý II/2021, giá của máy sẽ chỉ còn lần lượt 12,8 và 14,8 triệu đồng.
Facebook Instagram Youtube Twitter Xem địa chỉ Shop Chat với chúng tôi Top